VTV.vn - Một đầu bếp nổi tiếng của Mỹ đã nhận định: “Bún bò Huế là món súp ngon nhất thế giới”. Đặc biệt hơn, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã đưa bún bò Huế vào Top 100 món ngon châu Á.

  • Nếu như Quảng Nam nổi tiếng với mì Quảng thì khi đến Huế, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món bún bò.

Đến với mỗi vùng miền, bên cạnh những điểm tham quan, ẩm thực cũng tạo nên điểm nhấn đối với mỗi du khách. Cả mì Quảng và bún bò Huế đều là những món ăn yêu thích, được nhiều người miền Trung lựa chọn cho bữa điểm tâm sáng của mình.

Bún bò là món ăn đặc trưng của Huế, không chỉ khách du lịch khi đến Huế phải thưởng thức hương vị này mà người dân địa phương mỗi buổi sáng sớm cũng chọn món này làm điểm tâm để bắt đầu một ngày mới. Ăn bún bò Huế phải kèm thêm rau sống, một chút ớt tương và thêm nước mắm ruốc. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một vị thanh tao, hơi cay rất đặc biệt.

Một tô bún bò Huế chính hiệu sẽ có vị ngọt của nước xương hầm, vị béo của giò heo và thêm một chút vị cay nồng mang đặc trưng xứ Huế. Bún bò Huế có thêm nguyên liệu là sả và một loại ruốc chỉ có thể tìm thấy ở Huế nên ăn bún bò sẽ thấy được vị ngọt khác biệt mà không nơi nào có được. 

 

 

tag: Địa điểm bán bún bò huế ngon tại hcm, bún bò huế ngon tại sài gòn

Hotline tư vấn miễn phí: 0909 26 74 76
AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet
AnonyViet-Tet